TIN

Chương trình cư dân tạm thời của một số bang của Úc

Chương trình cư dân tạm thời của một số bang của Úc

Đi du học Úc thường thấy có hai loại. Một là tự du học. Du học sinh đi theo học bổng du học hoặc gia đình tự túc thông qua các trung tâm du học. Hai là du học dưới dạng người phụ thuộc khi có bố/ mẹ đi du học tại Úc. Ở nước Úc, mỗi bang lớn sẽ có những chính sách khác nhau cho các du học sinh loại 2. Hãy cùng Đông Tây tìm hiểu:” Chương trình cư dân tạm thời của từng bang nước Úc“.

Chương trình cư dân tạm thời của một số bang của Úc
Chương trình cư dân tạm thời của một số bang của Úc

Chương trình cư dân tạm thời của Canberra

Canberra là thành phố thủ đô của Úc. Nó cũng là thành phố duy nhất của khu Lãnh thổ thủ đô Úc ( ATC). Ở Canberra, học sinh được phép đăng kí vào một trường công lập ATC từ lớp mẫu giáo đến lớp 12. Tùy từng loại Visa, học phí thanh toán cũng khác nhau. Học sinh có thể miễn học phí hoặc được chính phủ hỗ trợ một phần. Tuy nhiên, với một số diện visa, các học sinh lại phải đóng hết học phí theo học trước khi sang Úc.

Chương trình cư dân tạm thời của New South Wales

Chương trình Cư dân Tạm thời cung cấp tư vấn và hỗ trợ cho việc ghi danh của những cư dân tạm trú tại các trường công lập NSW. Các cấp học bao gồm : mẫu giáo, tiểu học và trung học phổ thông. Các con của sẽ có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục Úc năng động và an toàn. Có 2000 trường ở mọi cấp cho các phụ huyng lựa chọn.

Chương trình cư dân tạm thời của Queensland

Theo chính sách của Queensland, học sinh chỉ được ghi danh vào các trường của Queensland khi họ sống trong khu vực địa phương. Cũng sẽ có một số điều kiện ngoại lệ cho các du học sinh dưới dạng phụ thuộc. Vậy nên cần kiểm tra kĩ các điều kiện của trường học trước khi ghi danh vào Queensland.

Chương trình cư dân tạm thời của South Australia 

Nếu bạn là sinh viên đại học quốc tế đang theo học khóa học tại một trường đại học ở Nam Úc, hoặc chuyển tiếp từ thị thực du học, bạn có thể chọn ghi danh cho trẻ chưa đi học (5 – 18 tuổi) với tư cách là người phụ thuộc Trường chính phủ Nam Úc.

Lớp thị thực và tình trạng sinh viên của bạn sẽ xác định danh mục Người phụ thuộc.Từ đó, quyết định các điều khoản về chi phí học tập của các con của bạn.

Chương trình cư dân tạm thời của bang Tây Úc

Ở Tây Úc, trẻ em của các sinh viên quốc tế du học Úc bậc Cao học có thể tiếp cận các trường học được trợ cấp trong các trường công lập. Học phí là $ 4,000 mỗi năm bất kể số lượng trẻ em (Pre-primary đến Year 12) một gia đình đã ghi danh.Người giữ thị thực phải cập nhật thông tin thị thực của mình tại mỗi trường mà con em phụ thuộc của họ theo học.

Chương trình cư dân tạm thời của một số bang khác

Ngoài các bang trên, ở một số bang khác của Úc như Vitoria, Tasmania hay North Australia đều có chính sách hỗ trợ trẻ em đi theo hình thức người phụ thuộc. Theo đó, chính phủ sẽ hỗ trợ một phần học phí cho con em của các du học sinh hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Nếu du học sinh đi theo diện đào tạo nghề, tùy vào từng trường mà có chính sách học phí riêng.

 

Tin khác

Copyright © 2018 by duhocdongtay.com.vn - All rights reserved - Thiết kế bởi công ty thiết kế web OSG.VN