TIN

ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
Giới thiệu chung
Tên tiếng Anh: Tungnan University (TNU)
Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam
Tên tiếng Hoa: 東南科技大學
Website: http://www.tnu.edu.tw
Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam (TNU) thành lập vào năm 1970 tại Thâm Khanh, Tân Bắc. Với gần 50 năm phát triển bền vững, TNU được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Đài Loan, thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước Châu Á.
Quá trình hình thành và phát triển
Trường được thành lập vào tháng 8 năm 1970 với tên gọi ban đầu là Trường Cao đẳng Công nghệ Đông Nam. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2007, trường được Bộ Giáo dục khuyến khích và phê chuẩn để trở thành Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam.
Trải qua gần 50 năm phát triển, TNU được mệnh danh là một trường chuyên đào tạo về nghiên cứu và các ngành khác như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý, nghệ thuật… Hiện nay trường có khoảng 31.470 sinh viên với 15.614 sinh viên sau đại học, tổng số lượng giáo viên của trường là 2.832 trong đó có 2.314 giáo viên là tiến sĩ và 1.935 giáo sư… Với số lượng giáo viên giảng dạy chất lượng, Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam cam kết chất lượng đầu ra cho sinh viên ở mức cao nhất.
Vị trí địa lý
Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam tọa lạc tại Số 152, Đoạn 3, Đường Beishen, Quận Thâm Khanh, Tân Bắc, Đài Loan. Nằm tại thành phố Tân Bắc (cách Tháp 101 khoảng 15 phút xe bus), trường có vị trí đắc địa thuận tiện cho sinh viên đi lại, đi thực tập, làm thêm và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được sử dụng hệ thống xe buýt hiện đại, các điểm dừng đỗ được bố trí hợp lý và gần ký túc.
Ngoài ra, Thành phố Tân Bắc từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới so với phần còn lại của Đông Á. Tân Bắc còn được coi là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến.
Thành phố gồm nhiều địa điểm du lịch như tòa tháp Taipei, chợ Tây Môn Đinh, nhà tưởng niệm Chiang Kai-Shek, phòng trà Wisteria…Khí hậu của thành phố Tân Bắc có bốn mùa. Mặc dù nhiệt độ cao nhưng thành phố rất dễ chịu vào mùa hè nhờ nhiều gió. Trong khi đó, vào mùa thu, Tân Bắc mát mẻ và thời tiết đẹp.
Cơ sở vật chất
Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại với hệ thống phòng học sang trọng, lịch sự đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh viên. Các phòng thí nghiệm, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị và tiện ích giúp sinh viên có cơ hội được tham gia nghiên cứu và thực hành ngay tại trường.
Ký túc xá: Trường còn có hệ thống ký túc xá sạch đẹp và rộng rãi đáp ứng được nhu cầu của số lượng lớn các bạn sinh viên. Sinh viên nước ngoài có thể đăng ký ở ngay tại ký túc xá của trường vô cùng tiện lợi. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên có các chính sách hỗ trợ sinh viên ở ký túc xá để phần nào giảm bớt khó khăn cho các bạn sinh viên.
Ưu điểm và thành tựu
Phương châm của trường là “Trung thành, Trung thực, Siêng năng và Kiên trì” kết hợp với việc giảng dạy siêng năng và kỷ luật nghiêm túc. Trong 43 năm qua, dưới sự lãnh đạo của người sáng lập là ông Chiang Chih-ping và sự nỗ lực của toàn bộ giáo viên, trường đã nhiều lần được Bộ xếp hạng là một tổ chức giáo dục đại học cấp một của Bộ của giáo dục. Bên cạnh đó, dự án giảng dạy của TNU đã được Bộ Giáo dục trao giải xuất sắc vào năm 2007 và 2008.
Nhà trường tập trung nỗ lực vào việc cải thiện quan hệ hợp tác và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa các đối tác của nhà trường và gia tăng cơ hội giao lưu quốc tế giữa các học sinh cũng như giáo viên, từ đó nâng cao hình ảnh của TNU. Theo UniRank, Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam có xếp hạng thứ 110 tại quốc gia và thứ 7248 trên thế giới.
Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.
Chuyên ngành đào tạo
KHOA ĐÀO TẠO
HỌC PHÍ/ KỲ
Cao đẳng kỹ thuật
Khoa cơ khí
Khoa thiết kế xây dựng và không gian
Khoa năng lượng điện lạnh & kỹ thuật điều hòa không khí
Khoa kỹ thuật điện tử
Khoa kỹ thuật điện
Khoa công nghệ thông tin
Trường giải trí và quản lý
Khoa quản lý khách sạn
Quản lý giải trí
Du lịch
Ứng dụng tiếng Anh
Quản lý công nghiệp
Nghệ thuật biểu diễn
Quản lý thông tin
Quản trị kinh doanh
Quản lý tiếp thị và lưu thông
Học viện thiết kế sáng tạo
Thiết kế truyền thông kỹ thuật số
Thiết kế sản phẩm sáng tạo
Thiết kế nội thất
Thiết kế trò chơi kỹ thuật số
Chi phí ký túc xá:
Học kỳ 1: được miễn giảm 100%
Từ học kỳ 2 trở đi:
6000 đài tệ/ học kỳ (phòng 7 người)
9,750 đài tệ/ học kỳ (phòng 4 người)
Cơ hội việc làm
Năm 1: Mỗi học sinh sẽ được sắp xếp công việc với mức lương 11.000 đài tệ/ tháng ~ 12.000 đài tệ/ tháng (~8.360.000 VND – 9.120.000 VND)
Từ năm 2 đến năm 4 :
+ Khoa Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn: Học sinh thực tập và làm việc với mức lương hấp dẫn 22.000 đài tệ/ tháng(~16.720.000 VND).
+ Khoa Điện tử: Học sinh thực tập và làm việc với mức lương 24.400 đài tệ/ tháng (~18.544.000VND)
Như vậy có thể thấy rằng khi theo học tại trường các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội được học tập, kiếm thêm thu nhập. Với mức thu nhập như vậy trong quá trình vừa học vừa làm sẽ phần nào đỡ đàn được các bạn nhỏ giải quyết các bài toán về chi phí.
Sau khi kết thúc khóa học tại trường các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Với vốn kiến thức, kỹ năng được đào tạo tại trường các bạn sinh viên sẽ tự tin vững bước trong con đường sự nghiệp của mình. Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp của trường đại học khoa học kỹ thuật đông nam bạn có thể dễ dàng đi xin việc. Ngay cả tại các công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia bạn cũng sẽ dễ dàng xin được việc.
Hơn nữa, các bạn sinh viên theo học tại đây còn có nhiều cơ hội làm việc luôn cho các công ty mà các bạn thực tập. Trong quá trình học vừa được học lý thuyết vừa được học thực hành sẽ giúp bạn tự tin hơn và dễ dàng xin việc hơn.
#duhoctaiwan.com#hocbongtaiwan.com#huongnghieponline.com
Link đăng ký chương trình ĐL: https://bitly.com.vn/nvibdf
 
 
 
 
 

Tin khác

Copyright © 2018 by duhocdongtay.com.vn - All rights reserved - Thiết kế bởi công ty thiết kế web OSG.VN