TIN

ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HỔ VỸ: NATIONAL FORMOSA UNIVERSITY – 國立虎尾科技大學

ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HỔ VỸ: NATIONAL FORMOSA UNIVERSITY – 國立虎尾科技大學
ĐẠI HỌC QUỐC LẬP HỔ VỸ: NATIONAL FORMOSA UNIVERSITY – 國立虎尾科技大學
Đại học Quốc Lập Hổ Vỹ là một trường đào tạo chuyên về kỹ thuật, công nghệ. Trường tọa lạc tại huyện Hổ Vĩ, tỉnh Vân Lâm, Đài Loan. NFU thu hút được rất nhiều sinh viên du học Đài Loan.
Tên tiếng Trung: 國立虎尾科技大學
Tên tiếng Anh: National Formosa University ( NFU)
Địa chỉ: Số 64, đường WenHua , huyện Hổ Vĩ, tỉnh Vân Lâm, Đài Loan
I. Giới thiệu đại học quốc lập Hổ Vỹ:
Đại học Quốc Lập Hổ Vỹ là một trường đào tạo chuyên về kỹ thuật, công nghệ. Trường tọa lạc tại huyện Hổ Vĩ, tỉnh Vân Lâm, Đài Loan. NFU thu hút được rất nhiều sinh viên du học Đài Loan bởi chất lượng giảng dạy tốt.
Lịch sử hình thành của trường:
1980 trường Đại học khoa học kỹ thuật Hổ Vĩ được thành lập với tên gọi Viện công nghệ tỉnh Vân Lâm, dưới sự quản lý của chính quyền Đài Loan.
1981, trường đổi tên thành Viện công nghệ quốc gia Vân Lâm
1997, dưới sự chấp nhận của Bộ Giáo dục, Viện công nghệ quốc gia Vân Lâm đổi tên thành Viện công nghệ Hổ Vĩ, hệ thống trường đại học 5 năm chuyển dần hệ đại học từ 2 đến 4 năm.
2004, Viện công nghệ quốc gia Vân Lâm đổi tên thành trường đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Hổ Vĩ, và có bốn trường đại học được thành lập: Khoa học & Kỹ thuật Ứng dụng, Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện & Máy tính và Quản lý.
Thiết thực trong việc giảng dạy – Thành tích xuất sắc, đào tạo ra lượng lớn nhân tài có chuyên môn, dù cho là đội ngũ giảng viên, phụ đạo sinh viên, mức tiêu chuẩn nghiên cứu học thuật, hợp tác vừa học vừa làm, giao lưu học thuật và thúc đẩy giáo dục, đều nhận được sự khẳng định, là một trong những Trường được học sinh và doanh nghiệp ưu thích nhất.
>Năm 2006 – Cuộc đánh giá các Trường đại học công nghệ Đài Loan, Đại học Formosa có đoạt được 22 giải Nhất trong số 24 nhóm đơn vị tham gia, trở thành Đại học công nghệ ưu tú nhất trong năm
>Năm 2004 ~ 2007 Trở thành trường Đại học được cấp bằng sáng chế sở hữu độc quyền nhiều nhất so với các trường, học viện khác, năm 2004~2007 được Hội đồng đánh giá khoa học xét là một trong những trường có thành tích công nghệ ưu tú.
Giáo viên đạt được thành quả lớn trong việc dạy học và nghiên cứu khoa học, trong những năm gần đây các thầy cô giáo trường Đại học Quốc gia Formosa đã đạt được một Huy chương vàng và một Huy chương bạc tại giải Phát minh toàn quốc.
>Năm 2008 ~ 2010 giành được Huy chương vàng trong triển lãm phát minh quốc tế tổ chức tại Đài bắc và tại IENA của Đức
>Năm 2009 Vinh dự giành được Huy chương vàng trong các cuộc triễn lãm phát minh tại Geneva, triễn lãm phát minh quốc tế tại Anh, Hàn Quốc và Năm 2010 trong triễn lãm phát sinh sáng tạo công nghệ tại Malaysia, tại triễn lãm Pittsburgh Mỹ.
Đại học Quốc gia Formosa hiện đang có 4 học viện, 19 ngành đào tạo, 17 viện nghiên cứu và 9 lớp thạc sĩ tại chức. Đại học nhằm thúc đẩy công việc nghiên cứu đồng thời lập ra trung tâm nghiên cứu, chuyên tâm nghiên cứu và phát minh, trang bị cơ khí kỹ thuật tinh xảo, thiết bị hiển thị quang điện, công nghệ ứng dụng năng lượng, hệ thống vi điện cơ.
II. Mục tiêu phát triển:
Trường luôn phấn đấu trong công tác giáo dục và đào tạo. Để trở thành trường đại học hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực khoa học, công nghệ, tạo ra thế hệ sinh viên tài năng đáp ứng yêu cầu cao của xã hội.
Đồng thời, sinh viên tại đây cũng sẽ được tư vấn chi tiết về định hướng việc làm. Cung cấp những kiến thức cơ bản, chuyên sâu cách áp dụng thực tế để sinh viên ra trường có tỷ lệ việc làm cao nhất.
Đại học quốc lập Hổ Vĩ còn cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng, mở rộng tầm nhìn cho sinh viên cả về kiến thức lý thuyết lẫn áp dụng thực tế.
III. Chương trình đào tạo:
1. Khoa kỹ thuật:
Kỹ thuật hàng không
Kỹ thuật thiết kế cơ khí
Cơ khí và kỹ thuật máy tính hỗ trợ
Khoa học và kỹ thuật vật liệu
Kỹ thuật tự động hóa
Kỹ thuật phương tiện
2. Khoa kỹ thuật diện và máy tính:
Kỹ thuật điện quang
Kỹ thuật điện
Khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin
Kỹ thuật điện tử
3. Khoa quản lý:
Quản lý công nghiệp
Quản lý thông tin
Tài chính
Quản trị kinh doanh
4. Khoa khoa học và nghệ thuật ứng dụng:
Ngoại ngữ ứng dụng
Thiết kế đa phương tiện
Công nghệ sinh học
Dịch vụ trò chơi giải trí
IV. Học phí và học bổng:
1. Học phí: 52,800NT$ – 55,100NT$ (Thạc sỹ: 2,000NT$/ tín chỉ, Tiến sỹ: 2,600NT$/ tín chỉ)
2. Học bổng:
Sinh viên năm nhất: Sinh viên quốc tế sau khi nộp hồ sơ dự tuyển học bổng cùng với hồ sơ xin học.
Sinh viên năm thứ 2: Những sinh viên điểm hạnh kiểm từ 80 trở lên sẽ nhận học học bổng như sau:
Miễn học phí: Đối với sinh viên Đại học, điểm TB năm học trước đạt trên 70, đối với sinh viên sau đại học, điểm TB năm học trước đạt trên 75
Sinh hoạt phí: Đối với sinh viên Đại học, điểm TB năm học trước đạt trên 75, đối với sinh viên sau đại học, điểm TB năm học trước đạt trên 80
3.Điều kiện học tập
Khu KTX trường Đại học Formosa bao gồm khu KTX Nam 1, KTX Nam 2 và KTX Nam 3, được chia làm 3 tòa nhà khác nhau. KTX Nữ ở riêng 1 tòa. Ngoài ra, nhà trường có trang bị riêng tòa nhà KTX 1 và KTX 2 giành riêng cho giáo viên. Ngay tại khu này trước đây đã có thiết lập Phố ăn phục vụ cho học viên và giáo viên.
Địa điểm trường Đại học Formosa đặt tại TT Hu Wei huyện Vân Lâm, thuộc miền Nam Trung bộ Đài Loan, cách thành phố Đài Nam75Km đi xe 60 phút có thể đến TP. Đài Nam.
Link đăng ký chương trình ĐL: https://bitly.com.vn/nvibdf
 

Tin khác

Copyright © 2018 by duhocdongtay.com.vn - All rights reserved - Thiết kế bởi công ty thiết kế web OSG.VN