TIN

ĐẠI HỌC TỊNH NGHI – PROVIDENCE UNIVERSITY (靜宜大學 )

ĐẠI HỌC TỊNH NGHI – PROVIDENCE UNIVERSITY (靜宜大學 )
Đại học Tịnh Nghi, Providence University (PU; Chinese: 靜宜大學) được thành lập năm 1921. Đây là một ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời tại Đài Trung, Đài Loan.
1. Giới thiệu Đại học Tịnh Nghi:
Đại học Tịnh Nghi, tên tiếng Anh là Providence University, tên tiếng Trung là 靜宜大學, viết tắt là PU. Đây là một trong những trường Đại học nổi tiếng tại Đài Trung và được biết đến là 1 trường Đại học năng động, có nhiều chương trình liên kết, và thu hút hàng trăm sinh viên Quốc tế du học tại đây.
2. Lịch sử thành lập:
Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Loan là một trường đại học Thiên chúa giáo nằm ở thành phố Đài Trung (thành phố lớn thứ 3 Đài Loan sau Tân Bắc và Cao Hùng), với gần 12.000 sinh viên đang theo học. Được thành lập từ năm 1921, vị chủ tịch đầu tiên của trường là Giáo Sư Ho Ying-An.
Vào năm 1963, được tái lập và đổi tên thành “Trường đại học nghệ thuật và khoa học dành cho phụ nữ” với bốn khoa: Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học phương Tây, Kinh doanh và Toán học.Năm 1993, trường đại học đã tách ra khỏi truyền thống của nó và bắt đầu tuyển sinh nam. “Đại học Providence dành cho phụ nữ” được đổi tên thành “Đại học Tịnh Nghi Đài Loan“. Kể từ đó, số lượng sinh viên nam đã tăng lên nhanh chóng.Trường là một trong những trường thành viên của Hiệp hội U12 và là một trong hai trường đại học Đài Loan tham gia mạng lưới ISEP (chương trình trao đổi sinh viên quốc tế).
Đại học Tịnh Nghi Đài Loan hợp tác với hàng trăm đại học quốc tế đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ý,… giúp cho sinh viên trường có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình học thuật chất lượng đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới đồng thời tạo một môi trường trải nghiệm đa văn hóa cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.
3. Các chương trình đào tạo:
Trường có nhiều khoa với các chương trình đào tạo khác nhau. Từ Đại học, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ với các chương trình tiếng Trung, tiếng Anh.
4. Học phí và học bổng:
Học phí tại đây khoảng: NT$ 37,282 – NT$ 39,004 (chưa tính phụ phí)
Bên cạnh đó, trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
5. Lý do nên theo học tại đây:
Trường có rất nhiều “Tây”
Khuôn viên trường siêu đẹp:
Chợ đêm gần trường
Nhiều hoạt động ngoại khóa/CLB dành cho sinh viên.
6. Học phí khi theo học tại Đại học Tịnh Nghi Đài Trung
Học phí của từng ngành học tại trường Đại học Tịnh Nghi Đài Trung được tính theo từng khoa cụ thể như sau:
Khoa Ngoại ngữ và văn học, Khoa học xã hội và Nhân văn: Học phí 1 năm 74.564 NTD, phụ phí 15.058 NTD. Tổng cộng là 89.662 NTD. Nếu bạn chọn học hệ Cử nhân 4 năm sẽ phải trả 358.488 NTD, học hệ Thạc sĩ 2 năm cần trả 179.244 NTD.
Khoa Quản trị quốc tế: Học phí 1 năm 74.564 NTD, phụ phí 16.428 NTD. Tổng cộng là 90.992 NTD. Nếu bạn chọn học hệ Cử nhân 4 năm sẽ phải trả 363.968 NTD, học hệ Thạc sĩ 2 năm cần trả 181.984 NTD.
Khoa Khoa học quản trị: Học phí 1 năm 78.008 NTD, phụ phí 25740 NTD. Tổng cộng là 103.748 NTD. Nếu bạn chọn học hệ Cử nhân 4 năm sẽ phải trả 414.992 NTD, học hệ Thạc sĩ 2 năm cần trả 207.496 NTD.
7. Điều kiện tuyển sinh
Để có thể được nhận học, du học sinh Việt Nam cần đủ các điều kiện sau:
Về bằng cấp: Nếu học Đại học, cần có Bằng tốt nghiệp THPT và điểm trung bình lớn hơn 6.0. Nếu đăng ký học bậc Thạc sĩ cần có Bằng tốt nghiệp Đại học.
Về độ tuổi: Hệ đại học yêu cầu tuổi từ 18 đến 22, hệ Thạc sĩ yêu cầu tuổi từ 22 trở lên.
Về chứng chỉ ngoại ngữ: Hệ Đại học cần có chứng chỉ tiếng trung TOCFL từ cấp 2 trở lên, hệ Thạc sĩ cần có TOCFL từ cấp 3 trở lên.
8. Thời gian nhập học
Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Trung có 2 kỳ nhập học là mùa xuân vào tháng 2 và mùa thu vào tháng 9. Để có thể học kỳ mùa thu, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 30/6 và học kỳ mùa xuân cần nộp hồ sơ trước ngày 30/10 năm trước.
9. Các ngành học tại Đại học Tịnh Nghi Đài Trung
Hiện tại, Đại học Tịnh Nghi Đài Trung đang tuyển sinh các ngành thuộc cả 2 hệ Đại học. Thạc sĩ. Cụ thể như sau:
Ngoại ngữ và văn học bao gồm: Văn học, ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ học, Văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, Văn học và ngôn ngữ.
Khoa học xã hội và Nhân văn bao gồm: Văn học Trung Quốc, Công tác xã hội và phúc lợi trẻ em, Văn học Đài Loan, Luật, Sinh thái, Truyền thông đại chúng, Thạc sĩ viện giáo dục.
Khoa học bao gồm: Tài chính và kế toán, Hóa học ứng dụng, Dinh dưỡng và thực phẩm, Hóa Mỹ phẩm, Thống kê và tin học.
Quản trị bao gồm Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Du lịch, Tài chính, Chương trình thạc sĩ quản lý đổi mới và khởi nghiệp
Máy tính và tin học bao gồm: Khoa học máy tính và quản lý thông tin, Khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin, Khoa học máy tính và kỹ thuật truyền thông
Cao đẳng quốc tế bao gồm: Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh toàn cầu, Chương trình quản trị kinh doanh quốc tế, Chương trình giáo dục Ngoại ngữ toàn cầu.
Trung tâm giáo dục phổ thông
#duhoctaiwan.com #hocbongtaiwan.com #huongnghieponline.com
Link đăng ký chương trình ĐL: https://bitly.com.vn/nvibdf
 

Tin khác

Copyright © 2018 by duhocdongtay.com.vn - All rights reserved - Thiết kế bởi công ty thiết kế web OSG.VN