TIN

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC CHO HỌC SINH ,SINH VIÊN

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC CHO HỌC SINH ,SINH VIÊN

1. Du học giúp mở rộng tầm nhìn thế giới

Câu tục ngữ của Việt Nam “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” rất đúng với việc đi du học của các bạn sinh viên. Điều này giúp người học được mở rộng tầm nhìn thế giới.

Khi đi du học bạn sẽ được trải nghiệm cũng như khám phá những điều mới mẻ đồng thời tiếp cận văn minh, văn hoá và xã hội tiến bộ của các nước trên thế giới.Bên cạnh đó, lợi ích du học còn được thể hiện ở việc các bạn được chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên và các địa danh nổi tiếng của đất nước mà mình chọn.

Những giá trị mà du học sinh nhận được không chỉ ở việc tiếp nhận kiến thức mà còn thể hiện ở quan điểm sống từ chính trải nghiệm cá nhân khi ở môi trường sống ở một đất nước mới.

Do đó, khi trở về nước bạn sẽ hiểu biết hơn về thế giới cũng như ít thành kiến hơn về con người, văn hóa khác

Đặc biệt các bạn sẽ được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến và tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

2. Du học giúp bạn trưởng thành hơn

Bên cạnh việc chủ động về học tập, đời sống bạn cũng phải tự hoạch định và quyết toán chi tiêu tài chính của mình. Từ chi phí ăn uống, sinh hoạt cho đến học phí đều phải “cân đo đong đếm” sao cho hợp lý nhất.

Đặc biệt bạn sẽ tự tin hơn khi một mình phải thích ứng với một môi trường mới xa lạ, sống giữa những người bạn mới đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Thay đổi nhiều góc độ trong cuộc sống từ những thói quen hàng ngày, hành vi, thái độ và học tập để thích nghi với cuộc sống. Bạn sẽ phải học cách để trưởng thành hơn đồng thời tự làm chủ cuộc sống của mình.

Thống kê khảo sát cho thấy:

97% du học giúp mình tự tin hơn.

99% nhận biết được những ưu – nhược điểm của mình sau khi đi du học.

96% cho hay nếu được chọn lại họ vẫn chọn đi du học.

96% vẫn còn giữ liên lạc với những người quen trong thời gian đi du học

3. Trải nghiệm nhiều phương pháp giáo dục khác nhau

Một lợi ích du học mà du học sinh nên biết đó chính là có được cơ hội trải nghiệm nhiều phương pháp giáo dục khác nhau.

4. Lợi thế cạnh tranh từ tấm bằng quốc tế

Việc sở hữu bằng cấp quốc tế được xem là lợi thế tuyệt vời giúp hồ sơ xin việc của mình “sáng” hơn. Bởi nó sẽ chứng minh được sự phát triển cả về học tập cũng như kỹ năng của bạn.

Khoảng 40% nhà tuyển dụng sẽ đưa ra mức lương cao, hấp dẫn cho những ứng viên đã từng học tập ở nước ngoài. Điều này chứng tỏ sinh viên quốc tế được nhận xét có khả năng thích ứng và đương đầu với những khó khăn, thách thức tốt hơn.

5. Du học giúp phát triển khả năng ngôn ngữ thông qua việc hòa nhập.

Việc học tập ở nước ngoài mang đến cho các du học sinh cơ hội được tiếp cận một ngôn ngữ mới nhờ vào việc hòa mình vào những hoạt động tương tác ở trong và ngoài nước với nhau. Điều này sẽ trở nên nếu như bạn đảm nhận công việc trong khu vực hoặc quốc tế.

Suy cho cùng việc thông thạo ngoại ngữ và có thể nói chuyện – giao tiếp với người nước ngoài là điểm cộng cho những tổ chức đa quốc gia.

6. Du học giúp phát triển kỹ năng sống đồng thời hoàn thiện nhân cách

Chọn đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được những điều mà theo quan điểm của nhiều người là kho tàng không thể tính được. Đó là sự trải nghiệm, sự trưởng thành, tình bạn, mối quan hệ, sự tự tin và độc lập hơn.

7. Trải nghiệm một nền văn hóa mới, mở ra nhiều cơ hội du học.

Trải nghiệm một nền văn hóa mới giúp thế giới quan của bạn được mở rộng hơn. Việc tiếp xúc với những quan điểm mới lạ, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người cũng góp phần vào việc phát triển nhận thức giữa các nền văn hóa.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội được đi du lịch đến những quốc gia xung quanh mỗi khi được nghỉ – những nơi mà trong mơ bạn cũng không dám nghĩ đến.

8. Du học giúp cho cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Sẽ có nhiều cơ hội việc làm sẽ mở rộng nếu như bạn là một du học sinh và có bằng cấp tốt ở nước ngoài.

Không chỉ được nhiều công ty trong nước “săn đón” và trọng dụng bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc ở những tập đoàn đa quốc gia có quy mô.

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp, khi có nền tảng kiến thức vững chắc của một du học sinh bạn sẽ trang bị cho mình nhiều ý tưởng mới mang tính đột phá trong công việc, kinh doanh.

Việc thực hành những gì mình được học ở nước ngoài cùng những giải pháp tạo bạo, dám nghĩ dám làm sẽ giúp bạn chạm tay đến ước mơ nhanh hơn.

            <div class= 

Tin khác

Copyright © 2018 by duhocdongtay.com.vn - All rights reserved - Thiết kế bởi công ty thiết kế web OSG.VN